ร้านอาหาร สูตรอาหาร ส่งการ์ด
 
 

  ใครมีสูตรเนื้อตุ๋นยาจีนนุ่มๆ น้ำใสๆไหมคะ ( กลับไปหน้ารวมกระทู้ เว็บบอร์ท )

วันที่ : 2012-05-15 เวลา : 16:43:52
จากคุณ มิ้งจ้า ( )
 
ความคิดเห็นที่ 1
ขั้นแรกหาเครื่องตุ๋นที่เป็นชุดมาก่อนค่ะ ใส่ลงต้มเลยค่ะ ต้มจนกว่าน้ำเครื่องยาจีนออก มาเติม อูมามิลงไปเพิ่มความกลมกล่อมพอแล้วค่ะ  

จากคุณ เจ้าเหว่ย ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 17:08:59
ความคิดเห็นที่ 2
ขอเสริมอีกนิด ส่วนเรื่องเนื้อตุ๋นยิ่งนานยิ่งดีค่ะ ความกลมกล่อมและอรอ่ย กุญแจอยู่ที่น้ำนะคะ อยากกลมกล่อมใสผงชูรสไปนิดนึง จะได้รสกลมกล่อมแบบ อูมามิค่ะ  

จากคุณ เจ้าเหว่ย ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 17:10:57
ความคิดเห็นที่ 3
เข้ามาดูค่ะ กะลังอยากทำอาหารเพื่อสุขภาพดู ว่าแต่อูมามินี่ ใช่ผงชูรสป่ะคะ?  

จากคุณ เกสรบัว ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 22:30:08
ความคิดเห็นที่ 4
ใช่แล้ว เนื้อหมักนุ่มๆ น้ำซุปกลมกล่อม หรือจะ ผัด แกง ทอด ยำ ต่างๆนานา ต้องอูมามิเลยได้ประโยชน์ด้วย  

จากคุณ อิ่มจังตังค์ครบ ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:38:24
ความคิดเห็นที่ 5
ที่บ้านเราก็ใช้นะ แต่จิงๆเราไม่ค่อยเข้าครัวหรอกพี่สาวซือ้มาเลยถามว่าอะไรอ่ะ อูมามิ มาใหม่เหรอ  

จากคุณ มะขามป้อม ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:51:20
ความคิดเห็นที่ 6
เหมือยนบ้านผมเลยครับเห็นคุณแม่เพิ่งซื้อมาลองใช้บอกว่าอยากลองบ้าง เห็นชือ่น่ารักดี แม่เราซะงั๊นไป อิอิ  

จากคุณ บางรัก ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:54:47
ความคิดเห็นที่ 7
เห็นมีแต่อาหารคาวอ่ะค่ะที่ใส่อูมามิ ไม่แน่ใจว่าขนมหวานแบบขนมไทยๆจะได้ไหมอ่ะ  

จากคุณ กล้วยบวชชี ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:10:35
ความคิดเห็นที่ 8
นั่นสิคะ อูมามิใส่ขนมหวานได้ไหมอ่ะคะ  

จากคุณ นานาหน้ารัก ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:11:49
ความคิดเห็นที่ 9
อยากกินพอดีเลยอ่ะเนื้อตุ่นยาจีน กับข้าวหอมมะลิร้อนๆๆๆๆ โอ้วแม่เจ้าอย่าบอกใครเชียว แต่อยากได้สูตรอร่อยๆอ่ะใส่อูมามิจะเป็นไงบ้างน๊า  

จากคุณ แสงโสม ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:39:11
ความคิดเห็นที่ 10
คุณแสงโสมโพสซะเห็นภาพเลยนะคะ อยากกินบ้างจัง  

จากคุณ lifesara ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:41:09
ความคิดเห็นที่ 11
หลากหลายความอร่อย อ้วนขึ้นแน่นอน  

จากคุณ kekeokay ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:20:41
ความคิดเห็นที่ 12
วันนี้ไปฝากท้องบ้านน้ามา ก็ช่วยกันทำกับข้าวค่ะ เมนูของหร่อยๆทั้งนั้นแต่เพิ่งเห็นว่าน้าเขาใช้อูมามิด้วย เขาบอกเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ทำให้กับข้าวอร่อยขึ้นเยอะเลย  

จากคุณ moonlight ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:21:57
ความคิดเห็นที่ 13
บ้านเราก็เพิ่งมาใช้เหมือนกัน ได้มาจากเดิน big C เห็นเป็นของใหม่เลยเอามาลองทำกับข้าวบ้าง  

จากคุณ jojodawoo ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:22:54
ความคิดเห็นที่ 14
หมักเนื้อทำsteak นี่ใช้อูมามิได้ไหมค่ะ เพราว่าหาผงหมักทำsteak ยากอ่ะ ปริมาณประมาณเท่าไรดี  

จากคุณ beefniku ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:24:30
ความคิดเห็นที่ 15
วันนี้ว่าจะลองทำดูอ่ะค่ะ เนื้อตุ๋น แต่คงไม่ใช้ยาจีน น่าจะเนื้อตุ๋นธรรมดาอ่ะ อยากกินๆๆๆ  

จากคุณ ปอมปอม ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 12:36:40
ความคิดเห็นที่ 16
น่าทานจังเลยครับเมนูนี้ ผมก็ชอบเหมือนกันเนื้อตุ๋นกับข้าวสวยร้อนๆ เริ่ดมากคร๊าบบบ  

จากคุณ goldcoast ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 12:39:17
ความคิดเห็นที่ 17
ต้องมาเป็นมือใหม่หัดปรุง จากกะทู้นี้นะคะ  

จากคุณ กอแระ ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 17:41:48
ความคิดเห็นที่ 18
ว้าว น่าสนครับอูมามิ เห็นในโฆษณาไว้จะลองซื้อมาทำกับข้าวดูครับ  

จากคุณ แกงป่า (poommss@yahoo.com ) วันที่ : 2012-09-22 เวลา : 08:05:56
ความคิดเห็นที่ 19
หมักหมู เนื้อ ใช้อูมามิ ได้ไหม เหมือนพวก หมักด้วยรสดี ไรยังเงี้ย  

จากคุณ ขาชิม ( ) วันที่ : 2012-09-22 เวลา : 08:13:29
ความคิดเห็นที่ 20
โหยกระทู้ด้านบนน่าสนมากเลยคร่า อยากลองหัดทำบ้างและมีเคล็ดลับความอร่อยยังไงบ้างคะ แต่ที่แน่นอนต้่องมีอูมาิมติดบ้านใช่ไหมล่ะ ^^  

จากคุณ หอยขม ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:31:44
ความคิดเห็นที่ 21
เมนูน่าทานน่าทำทั้งนั้นเลยนะคะ อยกาลองทำบ้างแต่ไม่มีเวลาคิดว่าคงต้องเป็นเสาทิตย์เสียแล้ว แต่อูมามิที แต่อูมามิน่ะหาซือ้ได้ตามตลาดทั่วไปใช่ป่ะ  

จากคุณ thainihon ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:35:33
ความคิดเห็นที่ 22
สูตรหรือเคล็ดลับเราไม่มีหรอกกก็อาศัยจำเขามา อ่านหนุงสือบ้างเป็นตัวช่ววยค่ะจ้าก้ทำตามที่เขาบอกๆบ้างหรือทำกินเองบ้างไรบ้าง แต่ส่วนมามีตัวช่วยคือ อูมามิ รสชาต  

จากคุณ ตะลอนกิน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:38:21
ความคิดเห็นที่ 23
ที่บ้านเราใช้อายิโนะโมะโต๊ะตลอดเลยตั้งแต่จำความได้ที่เข้าครัวกะแม่อ่ะ เพราะให้รสอร่อยกลมกล่อมเหมือนกัน แต่ก็เห็นแม่ไม่ได้ใส่มากอะไรนะ เราเคยถามตอนเด็กๆว่า  

จากคุณ แป้งหนมปัง ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:56:40
ความคิดเห็นที่ 24
55555คุณกระทู้ด้านบน เหมือนเราเลยอ่ะ เคบแอบชิม จ๊ากกเลย แต่ปัจจุบันที่บ้านเราก็ใช้นะคะ อูมามิ มันอันเดียวกะอายิโน๊ะโมะโต๊ะ นั่นแหละ  

จากคุณ ส้มเขียวหวาน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 05:29:01
ความคิดเห็นที่ 25
เราก็ชอบทำอาหารนะ แต่ว่าไม่ค่อยมีเวลาเลย ส่วนมากทางบ้านจะทำให้ทานมากว่า ถ้าจะทำก็หาเวลาว่างจากงาน หรือไม่ก็เสาร์อาทิตย์เลยน่ะ แต่พูดเรื่องอูมาิมิ เราเคยได้  

จากคุณ กระเทียมโทน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 07:15:21
ความคิดเห็นที่ 26
ชอบกินอ่ะเนื้อตุ๋นยาจีนอยากทานมานานแล้วแต่...ทำไม่เป็นอ่ะ มีวิธีไหมคะจะได้ลองหัดทำ และอูมามิที่ว่ากันขายที่ไหนบ้างคะ หาง่ายไหมคะ  

จากคุณ clodykung ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 08:29:20
ความคิดเห็นที่ 27
วันนี้คิดว่าจะทำโจ๊กหมูสับสาหร่าย ใส่ไข่อ่ะ แต่ไม่ลืมใส่อูมามิแน่นอน มีไรทานอุ่นๆตอนเย็นนี้แล้ว เบาๆท้องก่อนนอนดีกว่า สุดยอดอ่ะ  

จากคุณ tawanlon ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 09:43:23

ร่วมแสดงความคิดเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ :
  85952  
  ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก เส้นใต้ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน  
 
ข้อความ :
ภาพประกอบ(ขนาดไม่เกิน50 k):
 

 

กลับไปหน้าเวปบอร์ด



 
--- บริษัท แนปเทค จำกัด 608/25 ถนนสาธุประดิษฐ์ บางโพงพาง ยานนาวา กรุงเทพ 10120 Tel:02-294-4544 Hotline 081-6592817