บทความ เรื่อง : หญิงยุคใหม่ฮิตสัก 'TATTOO' เหนือของ 'ลับ'โชว์คนข้างกาย
   


บทความเลขที่ 146
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2004-02-23
คะแนนบทความ :
974(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
12581(เฉพาะเดือนนี้ )
   


หญิงยุคใหม่ฮิตสัก 'TATTOO' เหนือของ 'ลับ'โชว์คนข้างกาย

------------------------------------------------------------------------------------------------

Deprecated: Function eregi_replace() is deprecated in /home/hewhew/domains/hewhew.com/public_html/view_topic2.php on line 307
หญิงยุคใหม่ฮิตสัก 'TATTOO' เหนือของ 'ลับ'โชว์คนข้างกาย

ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
TATTOO เหนือที่"ลับ" เฟื่องตามยุคเศรษฐกิจขาขึ้น หญิงไทยใจกล้าเปลื้องผ้าสัก กลุ่มไฮโซ-ไฮซ้อ ปิดโรงแรมย่านอาร์ซีเอ สักสัญลักษณ์บ่งบอกความเป็น "ก๊วน" ส่วนหญิงวัยทำงาน ประเภทท้องลายจากการคลองลูก ฮิตสุด เพื่อกลบรอยแผลเป็นไว้อวดคนข้างกาย

ขณะที่ "สาวยุคใหม่" สักหน้าท้องตามแฟชั่นกระโปรง-กางเกงเอวต่ำ สนนราคา 400-100,000 บาท ลวดลายที่ได้รับความนิยมสุดๆ อาทิ ลายเส้นคลาสสิก ภาษาจีน และปีศาจ ฯลฯ แต่บางรายใจกล้า "สักของสงวน" ด้านหมอโรคผิวหนังออกโรงเตือนอันตรายร้ายถึงขั้นเสียชีวิต คิดทำเท่ห์เสี่ยงติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ มะเร็งตับ เอดส์

เปิดสังคมอีกแง่มุม ความงามใน"ที่ลับ" สไตล์ใหม่บนผิวหนังของสุภาพสตรียามนี้ คือการสักลาย "TATTOO" เหนือพื้นที่บริเวณสงวนของสุภาพสตรี กำลังเป็นที่เฟื่องฟูสุดๆ ในหมู่สาวไฮโซ และไฮซ้อทั้งหลาย โดยเฉพาะหมู่วัยคนทำงาน นักเที่ยวและหญิงรุ่นใหม่สไตล์โมเดริน์

งานจิตรกรรมชิ้นนี้ถูกบรรจุสร้างสรรค์ขึ้น บนผิวหนังบริเวณหน้าท้องใต้สะดือลงไป รวมถึงบริเวณที่ลับ(ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ) ทั้งๆ ที่เป็นบริเวณที่ไม่ควรจะปรากฎสิ่งใดแอบแฝงในร่างกาย นับเป็นอีกเรื่องที่น่าทึ่ง ประหลาด และเหลือเชื่อ!!

คำถามที่ติดตามมาคือ เรื่องนี้เหมาะสม-สมควรเพียงใดกับหญิงไทย!?

เปิดรสนิยม TATTOO

พี่ยิ่ง เจ้าของร้าน TATTOO "ยิ่งยังเติร์ก" ในโครงการ 5 ตลาดนัดจตุจักร ที่คร่ำวอดในวงการ tattoo มากว่า 10 ปี เล่าว่า รูปแบบการสักลายหน้าท้องใต้สะดือเหนือที่ลับของสตรีต้องบอกว่าเป็นโมเดลใหม่ ที่เกิดขึ้นในหญิงไทยเพิ่มมากขึ้น กลุ่มสตรีที่นิยมสักบริเวณดังกล่าว มีประมาณ 10-15 %ในหมู่ที่นิยมการสัก จากเดิมที่นิยมเฉพาะ(หญิง)ชาวต่างชาติเท่านั้น

"ความเฟื่องฟูขณะนี้ต้องเรียกว่ากลับคืนสู่วงการ tattoo ซึ่งมาจากหลายปัจจัย ได้แก่ สภาพเศรษฐกิจที่ดีขึ้น (เพราะบริการประเภทนี้จัดว่าเป็นการซื้อรสนิยม และความฟุ่มเฟือย) กลุ่มผู้หญิงจะนิยมทำมากกว่าชาย จากเดิมที่มาคนเดียวก็มีเข้ามาใช้บริการเป็นกลุ่ม หรือมีการทำสัญลักษณ์เฉพาะกลุ่มขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ที่มีฐานะทางสังคม ทำให้ tattoo เริ่มกลับมาดีอีกครั้ง"

เขาบอกว่า ที่ผู้หญิงยุคใหม่นิยม"สัก" เป็นเรื่องตามแฟชั่น มองดูแล้วเซ็กซี่ โดยเฉพาะเมื่อสวมใส่กับสไตล์กางเกง และกระโปรงเอวต่ำ เพราะบริเวณอวัยวะที่นิยมสักมากๆ คือรอบเอว บริเวณสะโพก ส่วนบริเวณหน้าท้องเหนือของลับจากที่ได้สอบถามลูกค้า

พบว่าเรื่องนี้เป็นรสนิยมส่วนตัว หรือต้องการเก็บไว้ดู อวดแฟน บางคนมาทำเพราะต้องการตามใจแฟน หรือบางรายต้องการสร้างบุคลิกว่าเป็นคนที่น่าค้นหา ลูกค้าที่ตัดสินใจมาทำส่วนใหญ่ได้ตัดสินใจมาแล้วว่าจะสักในบริเวณดังกล่าว เพียงมาตัดสินใจเพิ่มเติมในการเลือกลวดลายเท่านั้น

อีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้หญิงตัดสินใจมาทำกันมากขึ้น เพราะบริเวณหน้าท้องหรือต่ำกว่านั้นเกิดรอยแผลเป็นซึ่งเกิดมาจากการผ่าตัด คลอดลูก ท้องลาย ต้องการวาดลวดลายลงไปเพื่อที่จะกลบเกลื่อนร่องรอยบริเวณนั้น ตบแต่งให้สวยขึ้น

"วัยที่มาทำส่วนใหญ่ อายุประมาณ 20-35 ปี เป็นวัยของคนทำงาน ลายที่ทำส่วนมากจะเป็นสีงา-ดำล้วน ไม่เขียนสี รูปไม่ใหญ่มาก ก่อนหน้านี้นิยมในหมู่(หญิง)ชาวต่างชาติ จะไม่ถือในเรื่องของความโป๊เปลือย เขาเห็นว่าเป็นงานศิลปะมากกว่า แต่ขณะนี้หญิงไทยให้ความนิยมมากขึ้น บางคนก็มีแฟนเป็นฝรั่งต้องการเอาใจ และการลงมือทำก็ไม่ถึงกับโป๊ แต่จะใช้ผ้ามาปิด"

ขั้นตอนก่อนลงมือทำนั้น จะสอบถามความต้องการของลูกค้าทุกครั้งว่าแน่ใจหรือไม่ เนื่องจากลายสักนั้นไม่สามารถลบออกได้ หรือลบก็ไม่เหมือนเดิม คือสักแล้วจะติดไปกับตัวตลอดชีวิต

แหล่งฮิตนักสัก

สำหรับสนนราคา ในการรับจ้างสักจะขึ้นอยู่กับรูปแบบ และลวดลายเป็นหลัก จากเล็กไปหาใหญ่ ราคาจะเริ่มตั้งแต่ 400 บาทจนกระทั่งเป็น 100,000 บาท ซึ่งเป็นลายขนาดใหญ่ เช่น สักทั้งตัว หรือบนพื้นหลัง ใช้เวลาในการสักเป็นสัปดาห์มีความประณีตและรายละเอียดของลวดลายทั้งรูปร่าง รูปทรง และความยากที่สลับซับซ้อนกว่าลายปกติทั่วไป โดยจะให้บริการถึงที่

อวัยวะที่นิยมสักส่วนใหญ่ ได้แก่ หัวไหล่ สะโพก เอว ต้นแขน หน้าอก ใต้สะดือ (หน้าท้อง) หลัง รวมถึงอวัยวะเพศ(ในชาวต่างชาติ) ลวดลายที่นิยม อาทิ ลายเส้น รูปแบบแปลกๆสไตล์สากล ไม้เลื้อย ดอกไม้ ภาษาจีนที่มีความหมายเป็นสิริมงคล กราฟฟิคบอล มังกร ลายกนก ปลาคร๊าฟ ปีศาจ ฯลฯ (ดูตารางประกอบ)

สมเกียรติ เจ้าของร้าน YMK TATTOO ที่มีอยู่ 5 สาขากระจายอยู่รอบ กทม. บอกว่า หญิงสาวที่นิยมสักส่วนมากมีปัญหาหน้าท้องลาย เนื้อแตก ต้องการสักลายทับลงไปปิดบัง ลวดลายที่นิยม ได้แก่ ลายไม้เลื่อย ดอกไม้ ปลาคร๊าฟ ลายคลาสสิค ฯลฯ ซึ่งจะมีแคตตาล็อคให้เลือกตามที่ต้องการ

"การสักบริเวณดังกล่าวไม่อันตราย เพราะทั้งสีและเข็มสักนำเข้าจากสหรัฐฯ ผ่านการรับรองความปลอดภัย มีคุณภาพเป็นที่เชื่อถือ แต่ที่เกิดปัญหาโดยมากมาจากร้านเล็กๆ ที่มักง่าย ไม่เปลี่ยนเข็ม หรือรักษาความสะอาด และการสักปัจจุบันได้รับความนิยมค่อนข้างมาก" สมเกียรติ การันตีความปลอดภัย

ด้านเอ๋ หรือ วรวุฒิ ขจรนารถ เจ้าของร้านกราฟฟิคดีไซน์ กล่าวว่า อาชีพนี้เป็นงานพิเศษ ซึ่งมีงานประจำอยู่แล้ว อาชีพนี้สามารถสร้างรายได้เสริมถึง 15,000-16,000 ต่อเดือน ซึ่งจะรับจ้างทั้งในและนอกสถานที่ และการสักแต่ละครั้งจะคำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ ลูกค้าที่ทำส่วนใหญ่จะให้ความเชื่อมั่นและเรียกใช้บริการ

"เพื่อนที่เคยรับจ้างสักบริเวณหน้าท้อง(เหนือของลับ) เล่าให้ฟังว่า มีลูกค้าไฮโซมาจ้าง เปิดโรงแรมย่านอาร์ซีเอทำกันเป็นหมู่ใหญ่ ที่เป็นนักเที่ยว(หญิง) เหมือนสร้างสัญลักษณ์ว่าเป็นสมาชิก หรือแก๊งเดียวกัน หรือในหมู่ผู้ชายที่สักบนอวัยวะเพศโดยมากจะเป็นชายประเภท 2"

สำหรับแหล่งที่ลูกค้านิยมไปใช้บริการ"สัก" จากการสอบถามผู้ไปใช้บริการและเจ้าของร้านหลายแห่งพบว่า ในกทม.กระจายอยู่ทั่วไป แต่ที่แหล่งยอมฮิตของบรรดานักเที่ยวนักสัก ได้แก่ อาร์ซีเอ(รัชดา) จตุจักร รามคำแหง ถนนข้าวสาร พัฒน์พงศ์ สุขุมวิท หรือในต่างจังหวัดจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามชายทะเล อาทิ พัทยา ภูเก็ต สมุย เป็นต้น

หมอชี้อันตรายมหันต์

รศ.สุพัตรา สุภาพ อาจารย์อาวุโส จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า พบพฤติกรรมดังกล่าวบ้างแต่ไม่มาก เชื่อว่าน่าจะเป็นราคาคุยที่ต้องการโอ้อวดแข่งกันมากกว่า และเท่าที่พูดคุยกับชาวต่างชาติที่ทำ เขาเล่าว่าเป็นเรื่องน่ากลัวมากๆ และอาการเจ็บจากการสักในบริเวณดังกล่าวเข้าไปทำลายความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องเพศให้หมดไปเลย

"คนที่กล้าทำน่าจะเป็นเด็กใจแตก เปรี้ยว หรือคะนองตามกลุ่มเพื่อนโดยไม่สนใจอนาคตว่า เมื่อสักลายพวกนี้แล้วจะเป็นส่งปัญหาให้กับตัวเอง เข้าไปสมัครงาน หรือรับราชการ ที่เป็นข้อห้ามหนึ่งที่ถูกระบุไว้"

น.พ.ประวิตร พิศาลบุตร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนัง ระบุว่า การสักถือเป็นอันตรายอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง(เหนือของลับ) เพราะเป็นผิวหนังที่อ่อนอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง และเป็นแผลที่หายได้ยาก โดยเฉพาะบางคนที่เป็นโรคประจำตัว เช่นโรคโลหิตออกไม่หยุด "ฮีโมฟีเลีย" โรคลิ้นหัวใจพิการ ผิวหนังแพ้และพุพอง คีลอยด์(อาการแผลเป็นนูนโต)

หากไม่งดเว้นการสัก หรือเจาะอาจเกิดการติดเชื้อโรคได้ เช่น เชื้อแบคทีเรียทำให้เป็นฝีหนอง โรคบาดทะยัก ไวรัสตับอักเสบ (ขณะนี้พบคนไทยเป็นโรคนี้สูงมาก ทำให้พบอัตราตายจากมะเร็งตับสูงตามไปด้วย) วัณโรคผิวหนัง ซิฟิลิส หรือกระทั่งโรคเอดส์ จากเข็มที่ไม่สะอาด และล่าสุดพบรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วในต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส และสหรัฐฯ จากการติดเชื้อ

นอกจากนี้ หมอประวิตร ยังแนะนำสำหรับวัยรุ่นที่ไม่อยากตกกระแส และไม่เชยว่า มีวิธีการที่ไม่ต้องเสี่ยงความปลอดภัย รูปแบบไม่แตกต่างกัน และสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากต้องการลวดลายใหม่ๆ คือ การใช้รูปลอกที่อยู่ได้ 7 วัน หรือการเพ้นท์สีแทนจะดีกว่า หรือผู้นิยมการเจาะอาจใช้ต่างหูวงแหวนชนิดหนีบหรือต่างหูแม่เหล็กแทนได้ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้

คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
ยืนยัน
   
วันที่ตั้งกระทู้  : 
24-06-2018


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com