บทความ เรื่อง : โจ๋นํ้าตาทะลักอำลาวงดีทูบี แบ่งรายได้! ค่ารักษา "บิ๊ก"
   

บทความเลขที่ 174
คนสร้างบทความ :
นายหิว
วันที่ตั้งบทความ :
2004-03-08
คะแนนบทความ :
561(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
2877(เฉพาะเดือนนี้ )
   


โจ๋นํ้าตาทะลักอำลาวงดีทูบี แบ่งรายได้! ค่ารักษา "บิ๊ก"

------------------------------------------------------------------------------------------------
โจ๋นํ้าตาทะลักอำลาวงดีทูบี แบ่งรายได้! ค่ารักษา "บิ๊ก"
thairath

เรื่องราวของวงดนตรีบอยแบนด์ ในนาม "ดีทูบี" ยังคงเรียกความ สนใจ ในหมู่แฟนเพลงได้อย่าง เนืองแน่น โดยเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จัดให้มีคอนเสิร์ต "ดีทูบี เดอะ เนเวอร์-เอ็นดิ้ง คอนเสิร์ต : ทริบูต ทู บิ๊ก ดีทูบี" ที่เป็นการขึ้น เวทีเป็นครั้งสุดท้ายของ 2 หนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ และ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ในนามวงดีทูบี ถือเป็นการปิดฉากวงบอยแบนด์ชื่อดังของค่ายอาร์เอสฯ วงนี้อย่างถาวร เนื่องจากหนึ่งในสมาชิกของวง คือ บิ๊ก-ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และนอนรักษาตัวเนื่องจากเชื้อรา ขึ้นสมองมาตั้งแต่นั้นจนถึงขณะนี้ บิ๊กยังคงนอนรักษาตัวที่ รพ.วิชัยยุทธ

สำหรับบรรยากาศคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ทั้งที่ต้องซื้อบัตรเข้าชมในราคาใบละ 500/800/1,000 และ 1,500 บาท โดยก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่ม มีแฟนเพลงจำนวนมากมาเฝ้ารอตั้งแต่ช่วงบ่ายเพื่อเข้าชม คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เมื่อถึงเวลา 16.00 น. เปิดประตูหอประชุมให้ แฟนๆเข้าสู่ภายในงาน แฟนๆจากทั่วทุกสารทิศต่างยื้อแย่งเบียดเสียดกันเข้าไปจับจองที่นั่ง โดยแฟนเพลงบางส่วน ลงทุนเหมารถบัสมาจากต่างจังหวัดเพื่อชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้โดยเฉพาะ แต่เนื่องจาก หอประชุมใหญ่ จุคนได้เพียง 2,700 คนเท่านั้น ทำให้มีแฟนเพลงร่วมครึ่งพันต้อง พลาดโอกาสเข้าชม ซึ่งต่อมาบริษัท อาร์เอสได้เปิดหอประชุมเล็ก ที่อยู่ด้านข้างให้แฟนๆ ที่เหลือเข้าชมคอนเสิร์ตผ่านทางจอบาร์โก้แทน

เมื่อถึงเวลาแสดงคอนเสิร์ตเริ่มด้วยการฉายวีทีอาร์ ของบิ๊ก ดีทูบี แฟนเพลงที่ส่วนใหญ่ เป็นวัยรุ่นหญิงพร้อมใจส่งเสียงกรี๊ดสนั่นหอประชุมฯ ตามด้วย 2 หนุ่ม ดีทูบี ออกมาร้องเพลง "ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้" เป็นเพลงแรก จากนั้นไม่ว่า 2 หนุ่ม แดน-บีม จะร้องเพลงอะไร ทำอะไร แฟนๆจะส่งเสียงกรี๊ดออกด้วยความพึงพอใจตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีการฉายวีทีอาร์สัมภาษณ์พิธีกรชื่อดัง อาทิ วิทวัส สุนทรวิเนตร์, สัญญา คุณากร, ยุรนันท์ ภมรมนตรี, ไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรคนดังทุกคนต่างพูดถึงสมาชิกดีทูบี โดยเฉพาะบิ๊ก ดีทูบี มากเป็นพิเศษขณะเดียวกัน ก็มีศิลปิน-ดารา ร่วมเป็นแขกรับเชิญในครั้งนี้ ประกอบด้วย อ้อน-ลัคนา, แหม่ม-พัชริดา วัฒนา, นาธาน โอมาน, ศรราม เทพพิทักษ์, เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในคอนเสิร์ตครั้งนี้ แม้ไม่มี บิ๊ก ร่วมเวทีด้วย แต่นายอุดมและนางยุพา กิตติกรเจริญ พ่อแม่ของบิ๊ก ก็ยังมานั่งชม คอนเสิร์ตด้วยแววตาเศร้าๆ เหงาๆ บางช่วงที่มีการกล่าวถึงบิ๊ก พ่อแม่ของนักร้องหนุ่มถึงกับมี น้ำตาคลอด้วยความปีติที่แฟนๆ ให้การต้อนรับ ให้ความรัก ความเอ็นดู ดีทูบี และทุกคนยังรักบิ๊กไม่เสื่อมคลาย และตลอดเวลาที่ แดน-บีม อยู่บนเวที ไม่ว่าร้องเพลงอะไร แฟนเพลงสามารถร้องตามได้ทุกเพลง จนกระทั่ง แดน-บีม ร่วมกันร้องเพลง งมเข็มในทะเล ซึ่งเป็นเพลงของ โดม-ปกรณ์ ลัม เพราะมีความพิเศษตรงที่เป็นเพลงที่บิ๊กเคยร้องประกวดก่อนก้าวสู่การเป็นนักร้องดีทูบี ตามด้วยเพลง ทัดทาน ที่มี แหม่ม-พัชริดา ร่วมเล่นเปียโน นาธาน โอมาน เป็นคนขับร้อง ซึ่งด้วยเนื้อเพลงที่กินใจ ทำให้ แดน-บีม ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

เมื่อการแสดงมาถึงช่วงสุดท้าย บรรยากาศการแสดงเริ่มเศร้าสร้อย เพราะหลังจากที่ แฟนเพลงนำดอกไม้และของขวัญมามอบให้สองหนุ่มจนแน่นเวที แล้วสองหนุ่มดีทูบีร่วมขับร้องเพลง นายเจ็บฉันเจ็บ ที่แดนแต่งให้บิ๊กเป็นพิเศษ ภายหลังจากนักร้องหนุ่มประสบอุบัติเหตุจนอาการโคม่าแล้ว โดยแดนเล่นกีตาร์ บีมขับร้อง พร้อมกับการฉายวีทีอาร์บิ๊กขณะนอนป่วย และการแสดงดนตรีของ 3 หนุ่ม ทำให้แฟนเพลงในหอประชุมทั้งสองแห่งถึงกับร่ำไห้กันระงม และเมื่อเพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ตอำลามาถึง สองหนุ่มดีทูบีชวนแฟนเพลงร่วมร้องเพลง ฉันจะจับมือกันไว้ ระหว่างนั้น แดน-บีม เดินไปหาแฟนเพลงที่หอประชุมเล็ก ก่อนกลับมาบนเวทีที่หอประชุมใหญ่ แล้ว แดน-บีม ก็กอดกันร้องไห้ต่อหน้าแฟนเพลงนับพันคน และเมื่อร้องเพลงจบ แต่แทนที่แฟนเพลงจะเดินออกจากหอประชุม กลับนั่งนิ่ง บางรายถึงกับน้ำตาไหลพราก ซึ่งสองหนุ่ม แดน-บีม ออกมาหน้าเวทีและกล่าวขอบคุณ แฟนเพลง ที่ทำให้มีดีทูบี โดยแดนกล่าวว่าจะจดจำวันนี้ไปจนวันตาย และหวังว่าจะได้กลับมาเล่นคอนเสิร์ตพร้อมหน้า 3 คนกันอีกครั้ง ทำให้แฟนเพลงพร้อมใจ กันตะโกน ไม่อยากให้เลิกคอนเสิร์ต อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาต้องเลิกรา แฟนเพลงทุกคนก็ยอมออกมาทั้งน้ำตา และเดินซื้อหาของที่ระลึกวงดีทูบี ที่มีทั้งภาพถ่าย วีซีดี เทปผลงานต่างๆของดีทูบี ที่ต้นสังกัดนำออกจำหน่าย เพื่อนำรายได้จากงานนี้ หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ไปมอบให้ครอบครัวกิตติกรเจริญ เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลบิ๊ก ในโอกาสต่อไป


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
25-05-2019


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com