บทความ เรื่อง : BMCL ประกาศปรับค่าโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน
   

บทความเลขที่ 368
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2005-06-07
คะแนนบทความ :
1224(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
4381(เฉพาะเดือนนี้ )
   


BMCL ประกาศปรับค่าโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน

------------------------------------------------------------------------------------------------
BMCL ประกาศอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าใหม่ เริ่มตั้งแต่ 5 มิ.ย.-30 ก.ย. โดยหากเป็นผู้โดยสารที่ใช้บัตรเติมเงินจะได้ส่วนลดร้อยละ 20 คือ 10-25 บาท และหากเป็นนักเรียนจะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 30 แต่หากเป็นผู้โดยสารที่ใช้เหรียญโดยสารปกติ จะเก็บค่าโดยสารที่ 12-31 บาท

พล.ต.ชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BMCL เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน – วันที่ 30 กันยายน 2548 ทาง BMCL จะปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานครใหม่แบบเป็นรายสถานี แบ่งตามประเภทบัตรโดยสารคือบัตรโดยสารแบบเติมเงินและเหรียญโดยสาร ตามรายละเอียดดังนี้ 1.อัตราค่าโดยสารสำหรับบัตรโดยสารแบบเติมเงิน บุคคลทั่วไปเริ่มต้น 10 บาท สูงสุด 25 บาท นักเรียนนักศึกษา เริ่มต้น 8 บาท สูงสุด 22 บาท เด็ก/ผู้สูงอายุ เริ่มต้น 6 บาท สูงสุด 16 บาท 2.อัตราค่าโดยสารสำหรับเหรียญโดยสาร บุคคลทั่วไป เริ่มต้น 12 บาท สูงสุด 31 บาท เด็ก/ผู้สูงอายุ เริ่มต้น 6 บาท สูงสุด 16 บาท

พล.ต.ชาติชาย กล่าวว่า อัตราค่าโดยสารสำหรับบัตรโดยสารแบบเติมเงินดังกล่าว กล่าวได้ว่าเป็นอัตราที่ปรับลดลงจากอัตราค่าโดยสารของปีแรก ที่กำหนดไว้ เริ่มต้น 12 บาท สูงสุด 31 บาท เท่ากับปรับลดลงร้อยละ 20 สำหรับบุคคลทั่วไป และร้อยละ 30 สำหรับนักเรียนนักศึกษา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและเชิญชวนให้ผู้โดยสารหันมาใช้บัตรโดยสารแบบเติมเงินมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วแก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยไม่ต้องออกเป็นเหรียญโดยสารทุกครั้งที่ต้องการเดินทาง

"การปรับลดอัตราค่าโดยสารดังกล่าวยังเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการรณรงค์ให้ประหยัดพลังงานด้วยการส่งเสริมการเดินทางโดยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะอีกด้วย" พล.ต.ชาติชาย กล่าว


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
08-02-2023


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com