บทความ เรื่อง : จั๊กจั่น แจงเหตุเลิก ชาคริต
   

บทความเลขที่ 635
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2006-11-02
คะแนนบทความ :
1198(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
2911(เฉพาะเดือนนี้ )
   


จั๊กจั่น แจงเหตุเลิก ชาคริต

------------------------------------------------------------------------------------------------
จั๊กจั่น แจงเหตุเลิก ชาคริตนับเป็นครั้งแรกที่นางเอกสาว “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ยอมออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาถึงสาเหตุการเลิกรากับอดีตหวานใจ “ชาคริต แย้มนาม” อย่างเป็นทางการในรายการ “รักเอย” หลังจากที่ฝ่ายชายปากมากออกมาให้สัมภาษณ์ถึงฝ่ายหญิงในทางเสียหาย โดยสาวจั๊กจั่นเปิดใจถึงเรื่องทั้งหมดว่าไม่รู้สึกโกรธและไม่ติดใจอะไร แต่ยังคงอ้ำอึ้งไม่พูดถึงมือที่สามว่ามีจริงอย่างที่เป็นข่าวหรือไม่ สาวจั่นเปิดใจว่าต้องทำใจอยู่นานกว่าจะเข้มแข็งพอที่จะออกมานั่งให้สัมภาษณ์ได้แบบนี้
“จั่นรู้สึกว่าอยากให้ทุกคนหรือหลายๆ คนได้ยินจากปากเรา ไม่วันนี้หรือวันไหนก็ต้องพูดอยู่ดี รู้สึกว่าต้องเข้มแข็งได้แล้ว ออกมาพูดได้แล้ว ทำใจได้แล้วหรือเปล่าก็ในระดับหนึ่ง ก็ต้องทำให้ได้จั่นเองก็มีงานต้องทำ เคยบอกไปตั้งแต่แรกว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นจั่นต้องยอมรับการตัดสินใจของตัวเอง แต่ก็โชคดีที่ยังมีกำลังใจจากคุณแม่ คนในครอบครัว พี่ๆ น้องๆ หรือแฟนละคร ก็ทำให้รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว แล้วก็ตอนที่เกิดข่าวใหม่ๆ ก็พูดตรงๆ ว่าตอนนั้นที่ไม่ออกมาพูดก็เพราะว่ายังไม่พร้อม เรายังไม่แข็งแรงพอที่จะพูด

สำหรับตัวจั่นเองจั่นทำดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทำให้ผู้ชายคนนึงได้ จั่นเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจั่นหรือใครทุกคนอยากแต่งงานครั้งเดียว อยากมีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่มีใครอยากแต่งงานหลายครั้ง ในเมื่อเรารู้แล้วว่าจะเป็นยังไงจั่นก็เลยตัดสินใจจะหยุด จั่นรู้ว่าทุกคนเป็นห่วงจั่นแต่ในเมื่อจั่นตัดสินใจไปแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจั่นก็ต้องยอมรับผลของการตัดสินใจของจั่นให้ได้ จั่นรู้สึกว่ามันทำให้จั่นโตขึ้น ต่อไปนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักหรืออะไรต้องคิดให้รอบคอบมากกว่านี้”

ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงสาเหตุที่ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปจนเป็นเหตุให้เลิกรากันในที่สุดว่ามาจากอะไร หรือเป็นเพราะมีมือที่สาม สาวจั่นโบ้ยและไม่ฟันธงว่ามีมือที่สามจริงอย่างที่เป็นข่าวหรือไม่.....“อย่างที่จั่นบอกว่ามันมาจากหลายอย่างหลายปัจจัย ซึ่งก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาเราใช้เวลาเร็วเกินไป พอเราคบกันได้เรียนรู้กันมากขึ้นมันมีหลายๆ สิ่งๆ หลายๆ อย่าง นอกจากความรักแล้วมันต้องมีปัจจัยอื่นอีก แต่ถามว่าเป็นเพราะมือที่สามหรือเปล่าอันนี้ไม่ทราบ สำหรับตัวจั่นไม่มีใคร ( มีข่าวว่าชาคริตกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า “กิ๋ง” จริงหรือเปล่า? ) จั่นไม่ทราบจริงๆ จั่นตอบได้แค่ในส่วนของจั่น ขอไม่ตอบแล้วกันนะคะ”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มีผลกระทบต่องานมากน้อยแค่ไหน สาวจั่นถอนหายใจเฮือกใหญ่ก่อนรวบรวมสมาธิแล้วตอบด้วยน้ำเสียงดีขึ้นว่า.....“คือจั่นต้องบอกก่อนว่าวันนั้น ( วันเปิดกล้องซิทคอมเรื่อง “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” ) ที่ยังไม่ให้สัมภาษณ์เพราะเป็นวันเปิดกล้อง และรู้ว่าตัวเองยังไม่พร้อม แล้วอีกอย่างละครเป็นซิทคอมเป็นคอเมดี้ด้วย ถ้าพูดไปต้องกระทบกับงานในวันนั้นแน่ๆ อีกอย่างหนึ่งก็มีนักแสดงหลายๆ คนก็เลยไม่อยากให้ท่านอื่นต้องมารอเสียเวลาเลยยังไม่พูด แน่นอนสำหรับจั่นมันต้องมีผลกระทบบ้างอยู่แล้วเพราะว่าเสียใจ ซึ่งจั่นคิดว่าเป็นใครก็คงจะเสียใจไม่ว่าจั่นหรือพี่คริต

ตั้งแต่วันนั้นเรายังไม่ได้คุยกันเลย แค่ใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ผ่านมาให้ได้ ให้เข้มแข็งขึ้นมันก็ยากแล้ว เลยไม่ได้ติดต่อไม่ได้อะไร ตอนนี้พูดจริงๆ จั่นก็ไม่สนใจเรื่องโทรศัพท์และไม่กล้ารับโทรศัพท์ จั่นอยากพูดกับพี่ๆ ( นักข่าว ) ทุกคนพร้อมกัน ไม่อยากตอบคำถามทางโทรศัพท์ แล้วก็ช่วงนี้พยายามทำบุญกับเพื่อนๆ ทำสิ่งที่คิดว่าสบายใจจะได้กลับมาทำงาน ถามว่าโกรธมั้ย...ไม่โกรธหรือไม่ได้อะไรเลย ไม่น้อยใจด้วย ถ้าถามว่าความรู้สึกดีๆ ยังมีอยู่มั้ย ใช่ยังมีเพราะว่าตลอดช่วงเวลาที่คบกันที่ผ่านมาก็มีสิ่งดีๆ หลายๆ อย่างน่าจดจำไม่ได้มีเรื่องที่ทะเลาะกัน จั่นรู้สึกว่าคนเราไม่จำเป็นต้องมีความรักแบบหนุ่มสาว ในเมื่อเรารู้ว่ามันไม่ใช่เราก็เปลี่ยนความรักให้เป็นรักแบบเป็นห่วง รักแบบเพื่อน รักแบบพี่น้อง”

พอถามต่อว่ารู้สึกเข็ดกับความรักบ้างหรือยัง สาวจั่นหยุดคิดนิดนึงก่อนตอบว่า.....“จริงๆ ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม เวลาทุกคนมีความรักก็มีกำลังใจทำงาน แต่มันก็มาพร้อมกับความผิดหวัง ซึ่งก็ต้องรับให้ได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่ได้รักแบบหนุ่มสาวก็ยังรักแบบอื่นได้ ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน และเลือกที่จะเก็บความรู้สึกนั้นไว้ เพียงแต่ตอนนี้จั่นยังไม่อยากเริ่มต้นใหม่หรืออะไร จั่นขอรักตัวเองและขอทำงานก่อนดีกว่า”

ผู้สื่อข่าวกำลังจะถามถึงหนุ่มชาคริตต่อ แต่สาวจั่นดันร้องไห้ปล่อยโฮออกมาเสียก่อน พร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า.....“ทุกอย่างแล้วแต่คนจะคิดแล้วพี่ สงสารหนูเหอะ หนูก็พูดเรื่องนี้เยอะแล้ว ใครก็เสียใจทั้งนั้นไม่ว่ามันจะเกิดเรื่องนี้กับใคร จั่นก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น จั่นก็ทำดีที่สุดแล้ว ผู้หญิงทุกคนคงไม่มีใครอยากแต่งงานหลายครั้ง แต่เราเองก็ต้องรู้ลิมิตของตัวเราว่าทำได้แค่ไหนหรือว่าอะไรยังไง แล้วหนูก็พูดไปเยอะแล้วว่าเสียใจ”

สาวจั่นกล่าวต่อว่าหลังจากเคลียร์งานลงตัวจะเดินทางไปบวชชีพราหมณ์เพื่อสงบใจสักพัก แต่ขออุบวันเวลาและสถานที่ไว้ก่อน.....“ก็เตรียมพร้อมไว้ จริงๆ ไปมาแล้วด้วยครั้งหนึ่ง เพียงแต่ว่ายังมีงานก็เลยไม่ต่อเนื่อง วันนี้ก็จะเข้าไปคุยอีกทีว่ายังไง ตอนนี้ทำอะไรแล้วสบายใจก็ทำ ตั้งใจไว้ตั้งนานแล้ว เพียงแต่ไม่มีโอกาสซักที แล้วจะเข้าเบญจเพสด้วยมันมีเรื่องวุ่นวายมากมายที่ผ่านๆ มา เหตุการณ์ครั้งนี้ก็คงจะสอนเราในการตัดสินใจในอนาคตในทุกๆ เรื่องว่าต่อไปนี้จะทำอะไรก็คงจะต้องคิดให้ถี่ถ้วน คิดให้รอบคอบมองในหลายๆ ด้านหลายๆ มุม”


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก
ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
28-11-2022


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com