สูตรอาหารทิพย์ให้ชายอายุยืนอีก 5 ปี กินปลากับผักผลไม้ตบท้ายด้วยไวน์

คณะนักวิจัยของศูนย์แพทย์อีรัสมัส ในกรุงรอตเตอร์ดัม ได้พบสูตรอาหารทิพย์ในการศึกษาวิจัย และได้เปิดเผยผลการศึกษาในวารสารแพทย์ "การแพทย์อังกฤษ" กล่าวว่า ได้



ทำการศึกษาโดยจำเอาจากอาหารของชาวแถบริมทะเลเมดิ-เตอร์เรเนียนเป็นแบบอย่าง ศึกษากับโมเดลคอมพิวเตอร์ของประชากรอเมริกัน คำนวณผลออกมาได้ว่า อาหารสูตรนี้จะสามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจให้ห่างไกลออกไปได้ 76% และจะช่วยยืดอายุผู้ชายให้ยืนยาวออกไปโดยเฉลี่ยได้อีก 5 ปี หรือมากกว่านั้นผู้ชายผู้ที่ปฏิบัติตัวตามนี้ได้ จะมีอายุยืนกว่าเพื่อนฝูงผู้ที่ไม่ได้ทำมากกว่ากัน 6.6 ปี



รายงานเปิดเผยรายละเอียดของสูตรอาหารว่า ให้กินปลา 4 มื้อ ใน 1 อาทิตย์ กินช็อกโกแลตล้วนวันละ 100 กรัม ผักผลไม้วันละ 400 กรัม กระเทียมวันละ 2.7 กรัม และถั่วอัลมอนด์วันละ 68 กรัม และตบท้ายด้วยการดื่มเหล้าไวน์แดงวันละ 150 ซีซี



ดร.ออสคาร์ ฟรังโก หัวหน้านักวิจัย กล่าวว่า สูตรอาหารนี้ ยังน่ากินและปลอดภัยกว่าการกินพวก ยาเม็ดอาหารเสริมกันทีละกำมือเสียอีก"เพราะการหลงกินพวกเหล่านี้ไปนานๆ จะทำให้เรากลายเป็นโรคอุปาทาน ซึ่งมีความหวาดระแวงว่าจะเป็นโรคไปในที่สุด".



ข้อมูลจาก



หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ