วิธีดับกลิ่นสาบของเนื้อสัตว์กลิ่นแรงค่ะ (แพะ,กวางฯลฯ) ( กลับไปหน้ารวมกระทู้ เว็บบอร์ท )
|
|
|
|
แฟนเป็นคนชอบทานเนื้อแพะ, เนื้อกวางค่ะ ทีนี้จะประกอบอาหารยากมากเพราะมีกลิ่นสาบ ก็อาศัยเครื่องเทศตามสูตรค่ะ แต่ได้ทราบมาว่าบรั่นดีใช้ดับกลิ่นสาบได้ดี เลยลองทำดูได้ผลมากๆเลยค่ะ จะใช้กับเนื้อวัวก็ได้นะคะ เพียงคลุก/หมักเนื้อสัุตว์ด้วยบรั่นดี (เราใช้ยี่ห้อเมอริเดียนนะคะ กลิ่นหอมดี) อัตราส่วนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต่อเนื้อ 1/2 กิโลกรัม จะทำให้ดับกลิ่นคาวของเนื้อดังกล่าวได้ .. โดยวิธีปรุงและเครื่องเทศเรายังคงเหมือนเดิม แค่เติมบรั่นดีไปด้วยแค่นั้นเอง.. และตอนปรุงในกระทะร้อนๆ ให้ราดบรั่นดีเมอริเดียนลงไปอีกสักฝา จะหอมนุ่ม โชยขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ และกลิ่นสาบก็หายไปด้วย เหลือแต่ความอร่อยจ้า
|
|
|
ความคิดเห็นที่ 1 |
หาซื้อได้ตามห้างนะคะ โลตัสก็มี แต่ถ้าหาซื้อไม่ได้ก็ใช้ยี่ห้ออื่นแทนได้ค่ะไม่เป็นไร แค่ยี่ห้อนี้กลิ่นมันอ่อนๆ รสชาติไม่แรง ทำอาหารแล้วมันเป็นรสชาติแฝง
|
จากคุณ ิีbutterfly (butterflysinging@hotmail.com ) วันที่ : 2010-10-12 เวลา : 03:40:49 |
ความคิดเห็นที่ 2 |
บรั่นดียี่ห้อที่พูดมาเนี่ยหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปรึเปล่าคะ ไม่เคยได้ยินชื่อเลย
|
จากคุณ paratod ( ) วันที่ : 2010-10-11 เวลา : 10:09:46 |
|