ปีกไก่หมักบรั่นดีทอดกรอบ ( กลับไปหน้ารวมกระทู้ เว็บบอร์ท )
|
|
|
|
ปีกไก่ 500 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
แป้งเทมปุระ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
บรั่นดีเมอริเดียน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาดและสะเด็ดน้ำออกแล้วนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ คือ เกลือป่น แป้งเทมปุระ ซีอิ้วขาว นมข้นจืด และน้ำพริกแกงเผ็ด คลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆ ให้ทั่วปีกไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อนจึงนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงทอด
3. ทอดแต่ละด้านให้กรอบเหลือง เมื่อได้ที่แล้วก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
4. จัดใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
|
|
|
ความคิดเห็นที่ 1 |
น่าทำทานจังแฮะ แต่ที่บ้านมะมีบรั่นดีอะ เมอริเดียนแพงป่าว จะได้ไปซื้อมาทำบ้างอะ เห็นบรั่นดีมีแต่ราคาแพง ๆ อะ
|
จากคุณ Freesia (whiterose_peach@hotmail.com ) วันที่ : 2010-11-06 เวลา : 13:58:36 |
ความคิดเห็นที่ 2 |
โห...น่าทานมากมาย หอม ๆๆ ... ว่าแต่ใส่บรั่นดีแค่ 2 ช้อนเอง เพิ่มได้ป่ะ??
|
จากคุณ modzy (ladii_mafia9@yahoo.com ) วันที่ : 2010-11-06 เวลา : 02:22:08 |
ความคิดเห็นที่ 3 |
แค่ฟัง กลิ่นก็โชยมาถึงนี่ ไอเดียใหม่แปลกดีค่ะ หมักบรั่นดีทอด ท่าทางน่าอร่อยจัง สงสัยต้องเสริฟพร้อมบรั่นดีด้วยซะแล้ว ฮ่าๆๆๆ หมดทั้งไก่ ทั้งบรั่นดีหละทีนี้
|
จากคุณ sun (sunbirdza@hotmail.com ) วันที่ : 2010-11-06 เวลา : 10:37:05 |
|