ใครมีสูตรเนื้อตุ๋นยาจีนนุ่มๆ น้ำใสๆไหมคะ ( กลับไปหน้ารวมกระทู้ เว็บบอร์ท )
|
|
|
|
ตอนนี้กำลังหาสูตรตุ๋นเนื้อ หรือหมูก็ได้ค่ะ แบบจีนแล้วน้ำใสๆด้วยนะ มีไหมเอ่ย ต้องเตรียมตัว เตรียมขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ
|
|
|
ความคิดเห็นที่ 1 |
ขั้นแรกหาเครื่องตุ๋นที่เป็นชุดมาก่อนค่ะ ใส่ลงต้มเลยค่ะ ต้มจนกว่าน้ำเครื่องยาจีนออก มาเติม อูมามิลงไปเพิ่มความกลมกล่อมพอแล้วค่ะ
|
จากคุณ เจ้าเหว่ย ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 17:08:59 |
ความคิดเห็นที่ 2 |
ขอเสริมอีกนิด ส่วนเรื่องเนื้อตุ๋นยิ่งนานยิ่งดีค่ะ ความกลมกล่อมและอรอ่ย กุญแจอยู่ที่น้ำนะคะ อยากกลมกล่อมใสผงชูรสไปนิดนึง จะได้รสกลมกล่อมแบบ อูมามิค่ะ
|
จากคุณ เจ้าเหว่ย ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 17:10:57 |
ความคิดเห็นที่ 3 |
เข้ามาดูค่ะ กะลังอยากทำอาหารเพื่อสุขภาพดู ว่าแต่อูมามินี่ ใช่ผงชูรสป่ะคะ?
|
จากคุณ เกสรบัว ( ) วันที่ : 2012-05-16 เวลา : 22:30:08 |
ความคิดเห็นที่ 4 |
ใช่แล้ว เนื้อหมักนุ่มๆ น้ำซุปกลมกล่อม หรือจะ ผัด แกง ทอด ยำ ต่างๆนานา ต้องอูมามิเลยได้ประโยชน์ด้วย
|
จากคุณ อิ่มจังตังค์ครบ ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:38:24 |
ความคิดเห็นที่ 5 |
ที่บ้านเราก็ใช้นะ แต่จิงๆเราไม่ค่อยเข้าครัวหรอกพี่สาวซือ้มาเลยถามว่าอะไรอ่ะ อูมามิ มาใหม่เหรอ
|
จากคุณ มะขามป้อม ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:51:20 |
ความคิดเห็นที่ 6 |
เหมือยนบ้านผมเลยครับเห็นคุณแม่เพิ่งซื้อมาลองใช้บอกว่าอยากลองบ้าง เห็นชือ่น่ารักดี แม่เราซะงั๊นไป อิอิ
|
จากคุณ บางรัก ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 16:54:47 |
ความคิดเห็นที่ 7 |
เห็นมีแต่อาหารคาวอ่ะค่ะที่ใส่อูมามิ ไม่แน่ใจว่าขนมหวานแบบขนมไทยๆจะได้ไหมอ่ะ
|
จากคุณ กล้วยบวชชี ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:10:35 |
ความคิดเห็นที่ 8 |
นั่นสิคะ อูมามิใส่ขนมหวานได้ไหมอ่ะคะ
|
จากคุณ นานาหน้ารัก ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:11:49 |
ความคิดเห็นที่ 9 |
อยากกินพอดีเลยอ่ะเนื้อตุ่นยาจีน กับข้าวหอมมะลิร้อนๆๆๆๆ โอ้วแม่เจ้าอย่าบอกใครเชียว แต่อยากได้สูตรอร่อยๆอ่ะใส่อูมามิจะเป็นไงบ้างน๊า
|
จากคุณ แสงโสม ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:39:11 |
ความคิดเห็นที่ 10 |
คุณแสงโสมโพสซะเห็นภาพเลยนะคะ อยากกินบ้างจัง
|
จากคุณ lifesara ( ) วันที่ : 2012-06-01 เวลา : 17:41:09 |
ความคิดเห็นที่ 11 |
หลากหลายความอร่อย อ้วนขึ้นแน่นอน
|
จากคุณ kekeokay ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:20:41 |
ความคิดเห็นที่ 12 |
วันนี้ไปฝากท้องบ้านน้ามา ก็ช่วยกันทำกับข้าวค่ะ เมนูของหร่อยๆทั้งนั้นแต่เพิ่งเห็นว่าน้าเขาใช้อูมามิด้วย เขาบอกเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ทำให้กับข้าวอร่อยขึ้นเยอะเลย
|
จากคุณ moonlight ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:21:57 |
ความคิดเห็นที่ 13 |
บ้านเราก็เพิ่งมาใช้เหมือนกัน ได้มาจากเดิน big C เห็นเป็นของใหม่เลยเอามาลองทำกับข้าวบ้าง
|
จากคุณ jojodawoo ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:22:54 |
ความคิดเห็นที่ 14 |
หมักเนื้อทำsteak นี่ใช้อูมามิได้ไหมค่ะ เพราว่าหาผงหมักทำsteak ยากอ่ะ ปริมาณประมาณเท่าไรดี
|
จากคุณ beefniku ( ) วันที่ : 2012-06-02 เวลา : 22:24:30 |
ความคิดเห็นที่ 15 |
วันนี้ว่าจะลองทำดูอ่ะค่ะ เนื้อตุ๋น แต่คงไม่ใช้ยาจีน น่าจะเนื้อตุ๋นธรรมดาอ่ะ อยากกินๆๆๆ
|
จากคุณ ปอมปอม ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 12:36:40 |
ความคิดเห็นที่ 16 |
น่าทานจังเลยครับเมนูนี้ ผมก็ชอบเหมือนกันเนื้อตุ๋นกับข้าวสวยร้อนๆ เริ่ดมากคร๊าบบบ
|
จากคุณ goldcoast ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 12:39:17 |
ความคิดเห็นที่ 17 |
ต้องมาเป็นมือใหม่หัดปรุง จากกะทู้นี้นะคะ
|
จากคุณ กอแระ ( ) วันที่ : 2012-06-03 เวลา : 17:41:48 |
ความคิดเห็นที่ 18 |
ว้าว น่าสนครับอูมามิ เห็นในโฆษณาไว้จะลองซื้อมาทำกับข้าวดูครับ
|
จากคุณ แกงป่า (poommss@yahoo.com ) วันที่ : 2012-09-22 เวลา : 08:05:56 |
ความคิดเห็นที่ 19 |
หมักหมู เนื้อ ใช้อูมามิ ได้ไหม เหมือนพวก หมักด้วยรสดี ไรยังเงี้ย
|
จากคุณ ขาชิม ( ) วันที่ : 2012-09-22 เวลา : 08:13:29 |
ความคิดเห็นที่ 20 |
โหยกระทู้ด้านบนน่าสนมากเลยคร่า อยากลองหัดทำบ้างและมีเคล็ดลับความอร่อยยังไงบ้างคะ แต่ที่แน่นอนต้่องมีอูมาิมติดบ้านใช่ไหมล่ะ ^^
|
จากคุณ หอยขม ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:31:44 |
ความคิดเห็นที่ 21 |
เมนูน่าทานน่าทำทั้งนั้นเลยนะคะ อยกาลองทำบ้างแต่ไม่มีเวลาคิดว่าคงต้องเป็นเสาทิตย์เสียแล้ว แต่อูมามิที แต่อูมามิน่ะหาซือ้ได้ตามตลาดทั่วไปใช่ป่ะ
|
จากคุณ thainihon ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:35:33 |
ความคิดเห็นที่ 22 |
สูตรหรือเคล็ดลับเราไม่มีหรอกกก็อาศัยจำเขามา อ่านหนุงสือบ้างเป็นตัวช่ววยค่ะจ้าก้ทำตามที่เขาบอกๆบ้างหรือทำกินเองบ้างไรบ้าง แต่ส่วนมามีตัวช่วยคือ อูมามิ รสชาต
|
จากคุณ ตะลอนกิน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:38:21 |
ความคิดเห็นที่ 23 |
ที่บ้านเราใช้อายิโนะโมะโต๊ะตลอดเลยตั้งแต่จำความได้ที่เข้าครัวกะแม่อ่ะ เพราะให้รสอร่อยกลมกล่อมเหมือนกัน แต่ก็เห็นแม่ไม่ได้ใส่มากอะไรนะ เราเคยถามตอนเด็กๆว่า
|
จากคุณ แป้งหนมปัง ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 03:56:40 |
ความคิดเห็นที่ 24 |
55555คุณกระทู้ด้านบน เหมือนเราเลยอ่ะ เคบแอบชิม จ๊ากกเลย แต่ปัจจุบันที่บ้านเราก็ใช้นะคะ อูมามิ มันอันเดียวกะอายิโน๊ะโมะโต๊ะ นั่นแหละ
|
จากคุณ ส้มเขียวหวาน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 05:29:01 |
ความคิดเห็นที่ 25 |
เราก็ชอบทำอาหารนะ แต่ว่าไม่ค่อยมีเวลาเลย ส่วนมากทางบ้านจะทำให้ทานมากว่า ถ้าจะทำก็หาเวลาว่างจากงาน หรือไม่ก็เสาร์อาทิตย์เลยน่ะ แต่พูดเรื่องอูมาิมิ เราเคยได้
|
จากคุณ กระเทียมโทน ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 07:15:21 |
ความคิดเห็นที่ 26 |
ชอบกินอ่ะเนื้อตุ๋นยาจีนอยากทานมานานแล้วแต่...ทำไม่เป็นอ่ะ มีวิธีไหมคะจะได้ลองหัดทำ และอูมามิที่ว่ากันขายที่ไหนบ้างคะ หาง่ายไหมคะ
|
จากคุณ clodykung ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 08:29:20 |
ความคิดเห็นที่ 27 |
วันนี้คิดว่าจะทำโจ๊กหมูสับสาหร่าย ใส่ไข่อ่ะ แต่ไม่ลืมใส่อูมามิแน่นอน มีไรทานอุ่นๆตอนเย็นนี้แล้ว เบาๆท้องก่อนนอนดีกว่า สุดยอดอ่ะ
|
จากคุณ tawanlon ( ) วันที่ : 2012-09-29 เวลา : 09:43:23 |
|