บทความ เรื่อง : 10 ข่าวเด่นวงการบันเทิงปี 47
   


บทความเลขที่ 237
คนสร้างบทความ :
วันที่ตั้งบทความ :
2004-12-27
คะแนนบทความ :
1506(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
6016(เฉพาะเดือนนี้ )
   


10 ข่าวเด่นวงการบันเทิงปี 47

------------------------------------------------------------------------------------------------
10 ข่าวเด่นวงการบันเทิงปี 47

ในรอบปี 2547 ที่ผ่านมา ในวงการบันเทิงของเราก็มีทั้งข่าวน่ายินดี, เสียใจ, ประหลาดใจ ฯลฯ มีทั้งข่าวจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง ควบคู่กันไป แต่ทุกอย่างก็ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับตัวตนที่แท้จริงของเหล่าคนบันเทิงคนนั้น และทางทีมงานของเราก็คัดเลือกข่าวเด่น ข่าวดัง ในรอบปีมาสรุปให้ทุกคนได้กันอีกครั้ง ข่าวไหนจะเด่น ข่าวไหนจะดัง ด้านไหน มุมไหน ไปดูกัน

“กบ-สุวนันท์” ถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมงานบวชของ “บรู๊ค-ดนุพร”

เริ่มต้นปีกันด้วยข่าวร้อนของนางเอกเบอร์หนึ่งของวิก 7 สี เมื่อมีกระแสข่าวออกมาว่านางเอกสาว “กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง” โดนกีดกันไม่ให้เข้าร่วมพิธีกรรมในงานบวชของหนุ่มคู่ใจ “บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์” งานนี้บรรดาเหล่าแฟนคลับของสาวกบถึงกับเดือดเนื้อร้อนใจ ได้สอบถามมาจำนวนมาก ทำให้สาวกบต้องเปิดแถลงข่าวถึงสาเหตุของการไม่ได้เข้าร่วมพิธีกรรมดังกล่าวว่า ข่าวไม่ได้มีมูลความจริงเลย ตัวของนางเอกสาวก็ไม่ได้ถูกกีดกันแต่อย่างใด ความสัมพันธ์ของสาวกบกับครอบครัวปุณณกันต์ก็ยังแน่นแฟ้นเหมือนเดิม ข่าวคราวดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ของทั้ง “กบ-บรู๊ค” แต่อย่างใด จนกระทั่งบัดนี้ทั้ง “กบ-บรู๊ค” ก็ยังควงคู่ออกงานกันอย่างสม่ำเสมอ แถมสาวกบยังช่วยหวานใจออกหาเสียงในช่วงใกล้เลือกตั้งนี้อีกต่างหาก ก็ขอให้รักมั่นคงกันอย่างนี้ตลอดไปนะจ๊ะ

“นุ๊ก-สุทธิดา” ประกาศวิวาห์สายฟ้าแลบ กับแฟนหนุ่ม “ป้อ ประตูน้ำ”

สาวน้อยตากลม “นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ออกมาเปิดเผยถึงโครงการแต่งงานกับแฟนหนุ่ม “ป้อ ประตูน้ำ” หลังจากนั้นก็มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่านักแสดงสาวกำลังตั้งครรภ์อยู่ ถึงได้ทำให้ต้องออกมาประกาศวิวาห์สายฟ้าแลบเช่นนี้ แต่ทั้งคู่ก็ไม่แคร์เสียงวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้น และได้เข้าพิธีวิวาห์กันไปอย่างสุดหรู โดยเจ้าบ่าวได้หอบเอาทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาทเป็นสินสอดสู่ขอ พร้อมกับแหวนหมั้นหนัก 5.12 กะรัต ที่เป็นมรดกตกทอดมาจาก “ปอ ประตูน้ำ” และในงานเลี้ยงพิธีวิวาห์ก็ได้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศมาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม โดยมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้โซ่ทองคล้องใจเป็นลูกชายนามว่า “น้องเป็บโป้” ส่วนเรื่องที่สาวนุ๊กจะกลับมาแสดงละครอีกนั้น คงเป็นไปไม่ได้แล้ว สาวนุ๊กยืนยันจะขอทำหน้าที่แม่ที่แสนดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

“น้องแน็ท-เกศรินทร์” นางเอกหนังแผ่น ที่พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ( จนได้ )

ดาราหญิงที่ฮือฮาที่สุดในรอบปีนี้ คงจะไม่มีใครเกินนางเอกหนังแผ่นวีซีดี “น้องแน็ท-เกศรินทร์ ชัยเฉลิมพล” ถูกเจ้าหน้าที่กองทะเบียนออกหนังสือเรียกมาให้ข้อมูล ในกรณีที่มีภาพอนาจารปรากฏอยู่ในวีซีดี โดยน้องแน็ทได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเองได้ถูกหลอกให้ไปถ่ายวีซีดี และเพิ่งรู้จักกับทางโมเดลลิ่งคนนี้เป็นครั้งแรก แต่ตัวเองก็ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ และแน็ทจะให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง และเป็นพยานเพื่อดำเนินคดีกับขบวนการแก๊งค์นี้ ส่วนผลกระทบตั้งแต่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็คือ ทางครอบครัวไม่ยอมรับ คนใกล้ตัวหนีหาย มีเพียงเพื่อนๆ ที่คอยโทรมาให้กำลังใจกัน แต่จะยืนหยัดที่จะสู้ต่อไปโดยไม่ย่อท้อ และกล้าเผชิญต่อสู้กับสิ่งที่ผิดพลาด และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกๆ คน แต่หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็เป็นโอกาสให้กับน้องแน็ท ที่กลับมายืนอยู่ในวงการบันเทิงได้อีกครั้ง มีรายได้เข้ามามากมาย ทั้งจากการ โชว์ตัว, เล่นมิวสิควิดีโอ, ออกรายการทีวี และได้ข่าวมาว่าตอนนี้น้องแน็ทมีค่าตัวถึงตัวเลข 6 หลัก แหม...พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้คุ้มจริงๆ

“บริทนีย์ สเปียร์” ประกาศลั่นระฆังวิวาห์กับแดนเซอร์หนุ่ม “เควิน เฟเดอร์ไลน์”

เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป็อป “บริทนีย์ สเปียร์” ออกมาสร้างข่าวช็อควงการด้วยการประกาศแต่งงานกับแดนเซอร์หนุ่ม “เควิน เฟเดอร์ไลน์” ทั้งๆ ที่เพิ่งคบหาดูใจกันได้เพียง 2 เดือน ในขณะที่ฝ่ายชายก็เคยมีภรรยาเป็นดารามาแล้ว โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ของนักร้องสาวเป็นคนออกมาแถลงข่าว โดยแฟนหนุ่มแดนเซอร์ ได้ตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่กับสาวบริทนีย์ หลังจากที่เธอได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ โดยทั้งคู่พบกันครั้งแรกในระหว่างที่นักร้องสาวออกทัวร์คอนเสิร์ตเมื่อปี 2543 ที่สำคัญเขายังเคยเป็นแดนเซอร์ให้กับอดีตหวานใจของบริทนีย์ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” เมื่อปี 2545 และในวันแต่งงานสาวบริทนีย์เซอร์ไพรส์แขกที่มาร่วมงานด้วยการใส่ชุดวอร์มมาร่วมพิธี โดยเจ้าบ่าวมาในชุดวอร์มสีขาว ที่มีข้อความสุดยียวนว่า The pimp ( ชายคุมซ่อง ) อยู่ที่ด้านหลังเสื้อ และมีเสียงแว่วๆ มาว่างบประมาณในการจัดงานครั้งนี้สูงถึง 76 ล้านบาท เลยทีเดียว และตอนนี้ก็มีข่าวลือออกมาอีกว่าเธอกำลังตั้งท้องลูกคนแรกแล้ว แหม...ในที่สุดก็ได้แต่งงานสมใจซะที หลังจากที่เป็นเจ้าสาว 55 ชั่วโมงมาเมื่อต้นปี เพราะความเมา

หนุ่มเมืองเหนือ “เอ็ม-อรรถพล” ได้เป็น THE STAR คนใหม่

สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการโทรทัศน์ของเมืองไทย สำหรับรายการ “THE STAR ค้นฟ้าคว้าดาว” ที่ผู้ชมทั่วประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่รุ่นที่ 1 จนมาถึงรุ่นที่ 2 นี้ ก็ยังได้รับความสนใจจากทุกคนเหมือนเดิม อาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำไป โดยในรอบ 8 คนสุดท้าย ที่ผลการตัดสินขึ้นอยู่กับประชาชนทั้งประเทศ และผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนก็ได้โชว์ความสามาถด้านการร้องเพลงในแนวต่างๆ และในรอบชิงชนะเลิศ ทางเอ็กแซ็กท์ได้ปิดอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อระเบิดคอนเสิร์ตเอาใจแฟนรายการ ที่อยากเข้ามาให้กำลังใจกับผู้เข้าแข่งที่พวกเขาชื่นชอบ โดยผู้ชนะที่ได้เป็น THE STAR ที่คิดคะแนนโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ โดยคะแนนออกมาใกล้เคียงสูสีกันสุดๆ และผู้ที่ได้ครองตำแหน่งในปีนี้คือ “เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ” หนุ่มเชียงใหม่ วัย 26 ปี ที่ก่อนหน้านี้เขาฝ่ากระแสความลือต่างๆ มาอย่างมากมาย จนมาได้รับตำแหน่ง THE STAR อย่างสมศักดิ์ศรี และยุติธรรมที่สุด ที่สำคัญตอนนี้ผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายทั้ง 8 คน ก็ได้มีอัลบั้มเพลงพิเศษออกมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว กับอัลบั้ม “THE STAR YOUR SONGS” ก่อนที่แต่ละคนจะแยกย้ายกันไปทำอัลบั้มเดี่ยว หรืองานด้านการแสดงต่างๆ

“จอยส์-ไทรอัมพ์ คิงด้อม” ค้ายาบ้า ตำรวจเจอของกลางร่วม 4 พันเม็ด

สร้างความเกรียวกราว ช็อควงการบันเทิงไทยเป็นอย่างมาก กับข่าวสาวน้อย สุดเซ็กซี่ “จอยส์-พรพรรณ รัตนเมธานนท์” หรือที่รู้จักกันในนาม “จอยส์-ไทรอัมพ์ คิงด้อม” ได้ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เข้าจับกุมได้พร้อมแฟนหนุ่ม และได้เข้าไปค้นที่ห้องพักพบของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด ที่อพาร์ตเม้นท์แห่งหนึ่ง หลังจากนั้นสาวจอยส์ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ยอมรับว่าตัวเองเสพยาบ้ามานานแล้ว ต้องซื้อมาเสพเป็นประจำ เคยพยายามเลิกอยู่หลายครั้ง แต่กลับมาติดเหมือนเดิม แต่ปฏิเสธไม่เคยขายยาบ้า ส่วนที่ตำรวจตรวจพบนั้นเป็นของแฟนหนุ่มที่นำมาฝากเอาไว้ และจากสภาพร่างการของสาวจอยส์ที่ดูเซ็กซี่ เขย่าอารมณ์หนุ่มๆ เมื่อสมัยที่เป็นนักร้องวง “ไทรอัมพ์ คิงด้อม” ปัจจุบันกลับกลายเป็นซูบผอมจนแก้มตอบ ทรุดโทรมผิดไปจากเดิมเหมือนคนละคน ไม่หลงเหลือความเซ็กซี่ไว้อีกเลย สำหรับจอยส์ถือว่าเป็นนักร้องรายที่สอง ที่ถูกจับกุมในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากที่ตำรวจได้จับกุม “แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม” นักร้องนำวง “พาวเวอร์แพท” ที่ขณะนี้ต้องโทษขังอยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เพื่อรอขึ้นศาลต่อไป

“โจอี้ บอย” โผล่ลงวีซีดีปาร์ตี้ฉาว

ฮือฉาวสะท้านเมือง กับวีซีดีใต้ดินชุด “ปาร์ตี้มั่ว..ฉาว” ที่เผยให้เห็นมุมมืดของสังคมวัยรุ่นไฮโซเมืองไทย เปิดเพลงดื่มกินกันอย่างเมามัน แถมยังหญิงสาวเปลือยกายเต้นโชว์อย่างไม่หายใคร และที่วีซีดีชุดนี้โด่งดังเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ก็เพราะว่าบุคคลที่ปรากฏอยู่ในวีซีดีคือ นักร้องเพลงแร็พ ขวัญใจวัยโจ๋ “โจอี้ บอย” โดยเจ้าตัวได้จัดงานแถลงข่าวตอบข้อซักถาม โดยเจ้าตัวได้ยอมรับว่า ภาพที่อยู่ในวีซีดีนั้นเป็นตัวเองจริงๆ และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เป็นงานวันเกิดเพื่อนของเพื่อน ที่จัดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ส่วนสาวๆ ที่เปลือยกายเป็นคณะจ้ำบ๊ะที่ทางเจ้าของงานจ้างมาเพื่อมาทำเซอร์ไพร์สตัวเขา ส่วนเรื่องที่มีข่าวออกมาว่ามีการเสพยาหรือสิ่งของมึนเมา โจอี้ก็ตอบปฏิเสธว่าไม่ได้เสพยา เพียงแต่ดื่มของมึนเมาพอเป็นพิธีก และก็ขอตัวกลับบ้าน โดยส่วนตัวเขาแล้วไม่ชอบเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว พอเกิดเรื่องขึ้นทางครอบครัว และทางบริษัทต้นสังกัดก็ค่อนข้างเข้าใจว่าตัวเขาไม่ได้ทำอะไร ส่วนเรื่องของสาวรู้ใจ “น้องปู-ไปรยา” จะเข้าใจหรือเปล่านั้น หนุ่มโจอี้ไม่ได้ตอบ และล่าสุดในคอนเสิร์ต B-Day ของค่ายเบเกอรี่ หนุ่มโจอี้ก็ร้องเพลงขอโทษ และบอกรักน้องปู กลางลานคอนเสิร์ตก็ซะอย่างนั้น ไม่รู้ว่าน้องปูจะได้ยินหรือเปล่า

“ป็อป-โน้ส” มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน

เป็นข่าวครึกโครมทีเดียว สำหรับข่าวคราวการอยู่กินก่อนแต่งของอดีตนางสาวไทย “ป็อป-อารียา” กับตลกชื่อดัง “โน้ส-อุดม” โดยได้มีหนังสือพิมพ์บันเทิงฉบับหนึ่งจับภาพทั้งคู่กำลังหอบหิ้วข้าวจากรถเก๋งมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นบ้านของโน้ส ที่เก็บเงินจากการจัดทอล์คโชว์มาซื้อไว้เพื่อเป็นเรือนหอ หลังจากที่ทั้งคู่อยู่กินกันมานานหลายเดือนแล้ว โดยบ้านหลังดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 30 ล้านบาท พอมีข่าวนี้ออกไปสาวป็อปก็ออกมาปฏิเสธถึงข่าวต่างๆ ทั้งหมด และบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านของป็อปที่ซื้อมาด้วยตัวเอง และอาศัยอยู่มานานแล้ว รวมทั้งซื้อไว้เพื่อรอรับคุณแม่ที่จะกลับมาอยู่ประเทศไทยในปีหน้า ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับตลกชื่อดังนั้นมีมานานแล้ว แต่ก็ยืนยันได้ว่าเป็นแค่เพื่อนกัน แต่เป็นเพื่อนที่สนิทมากๆ สามารถพูดคุยได้ทุกเรื่อง แต่ในอนาคตนั้นยังบอกไม่ได้ว่าความสัมพันธ์จะเป็นไปในทิศทางใด และสาวป็อปยังปฏิเสธถึงข่าวลือที่ว่าแอบไปหมั้นหมายกันที่จังหวัดเชียงใหม่ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด...สรุปว่าก็ต้องรอดูกันต่อไปใช่มั้ยจ๊ะ?

“ก้อง-นูโว” แอบพาภรรยาสาวไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล

สร้างความตกอกตกใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก กับข่าวคราวของนักร้อง-นักแสดงชื่อดัง “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” ที่ตอนนี้กลายเป็นพ่อคนแล้ว ด้วยการแอบพาภรรยาสาวที่อยู่กินด้วยกันมานาน ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ประกอบกับช่วงนี้หนุ่มก้องก็ไม่ค่อยจะรับงานในวงการบันเทิงสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้สอบถามข้อเท็จจริงกับหนุ่มก้องแล้ว ก็ปรากฏว่ากลับกลายเป็นข่าวที่ไม่มีมูลเลย เพราะหนุ่มก้องให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้วยเหตุที่ว่า ตัวเขายังไม่มีภรรยา และก็ยังไม่ได้แต่งงานด้วย จะมีลูกได้ยังไง เพราะทุกอย่างมันจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน แต่ตอนนี้เขายังไม่มีอะไรเลย ตัวเขาเองก็ตกใจอยู่เหมือนกันที่มีข่าวแบบนี้ออกมา แต่ยอมรับว่ามีแฟนแล้ว แต่ก็ไม่ได้อยู่กินด้วยกัน ขอย้ำว่าเป็นเพียงแค่แฟนเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นภรรยา แต่ก็มีการคอยดูแลซึ่งกันและกัน เรียกแบบนี้จะดีกว่า และก็ขอบอกอีกว่าความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน และความจริงมันก็ย่อมเป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ และถ้าเกิดแฟนสาวท้องขึ้นมาจริงๆ ตัวเขารับรองว่าจะไม่ปิดบังอย่างแน่นอน และสำหรับเรื่องแต่งงาน ตอนนี้ยังไม่ได้คิด เพราะที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ดีอยู่แล้ว

“นุ่น-เขตต์” อึ้งเจอวีซีดีแอบถ่าย

เป็นข่าวเม้าท์กันสนั่นวงการบันเทิง สำหรับวีซีดีแอบถ่ายลับเฉพาะของนางเอกสาวสวย “นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์” กับหวานใจพระเอกมาดเข้ม “เขตต์ ฐานทัพ” ที่แอบไปสวีทหวานกันดูดดื่มในที่ลับตาคน โดยวางแผงขายกันในจังหวัดทางภาคเหนือ แต่พอสอบถามไปทางหนุ่มเขตต์ ก็ได้รับการปฏิเสธว่า ไม่น่าจะมีวีซีดีนี้ เพราะตัวเองไม่เคยไปไหนมาไหนกับนุ่นสองต่อสองเลย แต่จะไปกับกลุ่มเพื่อน หรือไม่ก็พี่ที่กองถ่าย จะมีไปจังหวัดบ้างบางครั้ง แต่ขอยืนยันไม่ได้ไปกันสองคนแน่ๆ แถมยังฝากคำพูดมาถึงพวกปาปาราซซี่ว่า “ทำไมเดี๋ยวนี้วัฒนธรรมการทำข่าวของเราเปลี่ยนไป จริงๆ แล้วที่ผ่านมาตัวเขาก็ไม่ค่อยได้ระวังตัว เปิดเผยทุกอย่าง ทุกคนน่าจะพอใจ ไม่น่ามาเจาะลึกกันขนาดนี้” และผลกระทบที่กับครอบครัวก็มีพอสมควร เพราะครอบครัวของทั้งคู่ค่อนข้างเครียดกับข่าวที่ออกมา แต่ตัวเขากับนุ่นก็ไม่ได้ซีเรียทอะไร หลายเดือนที่ผ่านมา ก็มีข่าวแบบนี้ออกมาเป็นระยะๆ ทำให้ทั้งคู่ค่อนข้างปลงกับข่าวแบบนี้ และที่ผ่านมาทั้งคู่ก็ทำบุญบ่อยมาก ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมถึงยังมีข่าวเสียๆ หายๆ ออกมาอีก เหมือนซวยต้อนรับปลายปีเลย แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีใครเห็นเจ้าวีซีดีแอบถ่ายที่ว่านี่เลย


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้

คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
ยืนยัน
   
วันที่ตั้งกระทู้  : 
19-07-2024


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com