บทความ เรื่อง : หมอลักษณ์ ฟันธง! กทม.น้ำท่วม 5 ปี-เตือน16-23 ต.ค.นี้ต้องระวัง
   

บทความเลขที่ 460
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2005-10-18
คะแนนบทความ :
1162(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
3224(เฉพาะเดือนนี้ )
   


หมอลักษณ์ ฟันธง! กทม.น้ำท่วม 5 ปี-เตือน16-23 ต.ค.นี้ต้องระวัง

------------------------------------------------------------------------------------------------
กรุงเทพมหานคร(กทม.) รอดจากการถูกน้ำท่วมตามคำพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ระบุว่า จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ในวันที่ 9 ตุลาคม ไปได้อย่างหวุดหวิด เมื่อปริมาณน้ำที่ไหลลงมาจากทางเหนือ รวมทั้งน้ำทะเลที่หนุนขึ้นมาอยู่ในระดับคงที่ อย่างไรก็ตาม ทางสำนักการระบายน้ำ กทม.ยัง คงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 16-23 ตุลาคม ซึ่งคาดว่าอาจจะมีปัญหาน้ำท่วมได้อีก

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลจากภาคเหนือน้อยกว่าที่คาดไว้ ทำให้สามารถรับมือได้ และขณะนี้คลองต่างๆ ใน กทม.ได้รับการพร่องน้ำเตรียมรองรับปริมาณน้ำฝนแล้ว โดยเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา กทม. ได้ตรวจความพร้อมของคลองบางซื่อ และคลองเส้นหลักอื่นๆ เช่น คลองพระโขนง คลองแสนแสบ คลองลาดพร้าว คลองเปรมประชากร คลองสามเสน

และในการป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้แบ่งพื้นที่ กทม.เป็น 3 กลุ่ม คือ 1.พื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระ ยา ฝั่งธนบุรี ฝั่งพระนคร ได้วางกระสอบทรายไว้สูง 2.10 เมตร 2.พื้นที่เขตชั้นใน บริเวณเขต บางกะปิ วังทองหลาง ลาดพร้าว จตุจักร ดินแดง และห้วยขวาง ซึ่งมีบางถนนเป็นพื้นที่ต่ำ ชุมชน ริมคลองได้วางกระสอบทรายและเครื่องสูบน้ำเตรียมพร้อมแล้ว และ 3.พื้นที่เขตฝั่งตะวันออก ได้ แก่ เขตหนองจอก ลาดกระบัง มีนบุรี และคลองสามวา มีบางพื้นที่มีน้ำท่วมปริ่มตามทุ่ง เจ้าหน้าที่ ได้นำกระสอบทรายไปวางกั้นไว้แล้ว

นอกจากนี้ยังให้ทางสำนักการระบายน้ำเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันที่ 1 6 -23 ตุลาคม ที่อาจเกิดน้ำท่วมได้

ทางด้านนายลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายา "โหรฟันธง" ได้กล่าวไว้ว่า จากนี้ไป 2-3 ปี กทม.จะมีการทรุดตัวของแผ่นดินมาก มีสิทธิ์ที่กทม.จะจมอยู่ใต้น้ำภายในเวลา 5 ปี โดยเฉพาะพื้นที่ที่ใกล้กับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถึงเวลาที่เราควรจะต้องย้ายเมืองหลวงเสียที นอกจากนี้หมอรักษ์ยังฝากเตือนให้ระวังและจับตาเหตุพิบัติภัยในช่วงเดือนตุลาคม ต่อเนื่องไปจนถึงพฤศจิกายนนี้ และอีกช่วงคือ มกราคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ 2549


ยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
19-07-2024


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com