บทความ เรื่อง : โจ๋กรุงกว่าครึ่งมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียน ใช้ถุงยางไม่ถึง 50%
   

บทความเลขที่ 650
คนสร้างบทความ :
a
วันที่ตั้งบทความ :
2006-11-22
คะแนนบทความ :
1950(เฉพาะเดือนนี้ )
จำนวนคนอ่าน :
11507(เฉพาะเดือนนี้ )
   


โจ๋กรุงกว่าครึ่งมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียน ใช้ถุงยางไม่ถึง 50%

------------------------------------------------------------------------------------------------
โจ๋กรุงกว่าครึ่งมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียน ใช้ถุงยางไม่ถึง 50%

         วันที่ 21 พฤศจิกายน นพ.ชาญชัย คุ้มพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า สนอ.ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล และสถาบันพัฒนาสาธารณสุขอาเซียน สำรวจพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ของเด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในเขตกรุงเทพฯ

          โดยสุ่มกลุ่มตัวอย่างที่เป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 และนักเรียนระดับอาชีวศึกษาปีที่ 2 ประมาณ 2,000 คน พร้อมแจกแบบสอบถามให้กลุ่มตัวอย่างผ่านทางเว็บเพจต่างๆ พบว่า นักเรียนอาชีวศึกษา มีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนมากถึงร้อยละ 77 และนักเรียน ม.5 มีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนร้อยละ 24 ในจำนวนนี้ผู้ชายมีเพศสัมพันธ์มากกว่าผู้หญิงร้อยละ 58

          นพ.ชาญชัยกล่าวว่า ที่น่าเป็นห่วงคือ เด็กนักเรียนเหล่านี้ป้องกันโรคด้วยการสวมถุงยางอนามัยต่ำกว่าร้อยละ 50 โดยผู้หญิงใช้ถุงยางอนามัยร้อยละ 47 มากกว่าผู้ชายที่ใช้ถุงยางอนามัยเพียงร้อยละ 38 เท่านั้น นอกจากนี้ยังพบว่าร้อยละ 90 ของกลุ่มตัวอย่างมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับคู่รักของตัวเอง ร้อยละ 8 มีเพศสัมพันธ์กับคนรู้จักหรือคนคุ้นเคย มีเพียงร้อยละ 2 เท่านั้นที่มีเพศสัมพันธ์กับหญิงขายบริการ


          "พฤติกรรมเด็กมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนถือเป็นปัญหาที่น่าเป็นห่วง เพราะไม่ใช่เพียงความไม่เหมาะสมและก่อให้เกิดปัญหาตั้งครรภ์ในวัยเรียนเท่านั้น แต่จะก่อให้เกิดปัญหาอื่นตามมา โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการติดเชื้อเอดส์ในกลุ่มวัยรุ่นซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

            ดังนั้นจึงควรให้ความรู้ผ่านหลักสูตรการเรียนการสอน แต่ปัญหาคือ ยังมีนักวิชาการบางคนไม่เห็นด้วยที่จะให้ข้อมูลเรื่องเพศศึกษากับเยาวชน เพราะเห็นว่าขัดแย้งกับวัฒนธรรม ประเพณีของสังคมไทยที่เป็นสังคมพุทธ" นพ.ชาญชัยกล่าว และว่า ล่าสุด กระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุข อยู่ระหว่างปรับเนื้อหาวิชาสุขศึกษาแล้ว


 


อยากรู้เคล็ดลับเรื่อง Sexxx ไหม? . . .คลิกที่นี่สิ แล้วคุณจะได้คำตอบ

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ตยังไม่มีคำวิจารณ์ สำหรับ บทความนี้
คนตั้ง  : 
อีเมล์ :
คำวิจารณ์  : 
วันที่ตั้งกระทู้  : 
28-09-2021


เวป หางาน ค้นหางาน ตำแหน่งงาน พนักงาน ejobonline.com